Da dầu mụn có nên dùng nước tẩy trang hay không?

da dầu mụn có nên dùng nước tẩy trang

Hầu hết tất cả mọi người đều biết tẩy trang là bước vô cùng quan trọng trong skincare. Việc này sẽ làm cho da mặt của mọi người trở nên sạch sẽ, bỏ đi những lớp bụi bẩn, trang điểm sau một ngày làm việc. Vậy thực sự da dầu mụn có nên dùng nước tẩy trang hay không?

Nước tẩy trang là gì?

Nước tẩy trang giúp loại bỏ lớp bụi bẩn bám trên da, trang điểm trên da. Nước tẩy trang có cấu tạo dạng nước, gồm những thành phần như “ chất hoạt động bề mặt “ đóng vai trò quan trọng tẩy rửa và bổ sung dưỡng ẩm cho da.

Ưu điểm: Nước tẩy trang tiện lợi và rất dễ dùng, chỉ cần đổ một ít ra bông tẩy trang và lau lên mặt, không cần rửa lại với nước và không gây ra tổn hại làn da. Với thành phần chính là nước và các chất có lợi nên lành tính, phù hợp với nhiều làn da.

Nhược điểm: Khi dùng nước tẩy trang bạn phải cần bông tẩy trang đi kèm theo. Nước tẩy trang có độ làm sạch yếu, chỉ thích hợp với những người không trang điểm hoặc chỉ trang điểm nhẹ nhàng, nếu trang điểm đậm hay sử dụng các loại chống thấm như mascara, waterproof, eyeliner thì cần loại nước tẩy trang khác đi kèm. Nước tẩy trang còn chứa cồn, dễ khiến da bị khô và bào mòn, yếu mỏng hơn.

da dầu mụn có nên dùng nước tẩy trang
Da dầu mụn có nên dùng nước tẩy trang không?

Những điều cần lưu ý khi tẩy trang cho da mụn

Lưu ý khi tẩy trang do da dầu mụn

Da dầu có nên dùng nước tẩy trang nên khi tẩy trang mọi người hết sức cẩn thận, nhẹ nhàng tránh chà mạnh khiến các nốt mụn bị vỡ, lây lan rộng hơn.

Lựa chọn nước tẩy trang có nguồn gốc rõ ràng, đến từ thương hiệu uy tín, chọn mua những địa chỉ uy tín đảm bảo chất lượng tốt, tránh mua hàng giả kém chất lượng, nơi kém tin cậy.

Sau khi tẩy trang bạn nên nửa mặt dành riêng cho da mụn, sau đó kết hợp dùng toner và kem dưỡng ẩm.

Nếu sau khi tẩy trang, da bị kích ứng, nổi đỏ thì ngưng sử dụng sản phẩm ngay.

da dầu mụn có nên dùng nước tẩy trang
Những điều cần lưu ý

Những sai lầm khi tẩy trang khiến da lên mụn nhiều hơn

1.Sử dụng nước tẩy trang không phù hợp với da mụn

Da dầu mụn có nên dùng nước tẩy trang, nếu làn da bạn đang bị mụn mà chọn nước tẩy trang chứa nhiều dầu hoặc đặc tính nhiều dầu  mà bạn chọn nước tẩy trang có công dụng dưỡng ẩm thì khiến làn da bạn tổn hại hơn. Nước tẩy trang có tính tẩy mạnh sẽ làm mất lớp da dầu tự nhiên, gây tiết nhiều dầu mà bị mụn. Nên sử dụng nước tẩy trang phù hợp với da dầu mụn.

2. Chà xát khi tẩy trang

Tẩy trang có da dầu mụn đúng cách thì cần được thực hiện nhẹ nhàng, tránh các nốt mụn, nếu bạn có suy nghĩ chà mạnh cho sạch thì bỏ ngay đi. Thực tế, việc chà xát quá mạnh cũng chỉ lấy đi lớp trang điểm bên ngoài mà không tác động tới lỗ chân lông được, ngược lại chỉ khiến mụn dễ bị vỡ ra và xuất hiện thêm nhiều mụn hơn.

3. Không rửa lại với nước sau khi tẩy trang

Việc sử dụng không nước tẩy trang chính là một trong những sai lầm khi tẩy trang phổ biến. Nhưng vẫn có rất nhiều bạn gái gặp phải. Sử dụng nước tẩy trang chỉ là tiền đề cho trong chu trình tẩy trang, tức là nước tẩy trang, bạn cần làm sạch da qua nước và sữa rửa mặt.

Các bước tẩy trang đúng cách cho da mụn

Bước 1: Rửa mặt bằng nước ấm, chú ý là nước ấm chứ không sử dụng hoàn toàn nước nóng. Nước nóng có thể làm da của bạn mất đi các loại dầu tự nhiên, và làm cho da nên khô, nhất là vào mùa đông.

Nhưng cũng không nên dùng nước lạnh trước khi tẩy trang, vì nước lạnh sẽ làm lỗ chân lông đóng lại, và các lớp trang điểm sẽ gây tắc lỗ chân lông, làm gia tăng ác vấn đề mụn viêm chân lông và viêm da.

da dầu mụn có nên dùng nước tẩy trang
Dùng sữa rửa mặt

Bước 2: Sử dụng một loại sữa rửa mặt bạn sử dụng, tốt nhất sữa rửa mặt cho da dầu mụn hoặc da nhạy cảm. Bạn có thể massage làn da bằng cách xoa đều hoặc chuyển động tay theo đường tròn, kích thích lưu lượng máu bên dưới da của bạn và khuyến khích việc sửa chữa các tế bào da bị tổn thương hoặc hư hỏng da.

Bước 4: Dùng nước tẩy trang phù hợp với da dầu mụn thấm vào bông tẩy trang, lau và tẩy từng bộ phận trang điểm trên khuôn mặt của bạn. Đây là bước cực kì quan trọng, vì rửa bằng nước và sữa rửa mặt không thể loại bỏ hết các lớp trang điểm.

 

da dầu mụn có nên dùng nước tẩy trang
Nước tẩy trang cho da dầu mụn

Bước 5Sau khi dùng nước tẩy trang tốt cho da dầu mụn, bạn có thể dùng toner, những loại dành cho da mụn, và có tác dụng se khít lỗ chân lông và làm sạch da một cách triệt để.

Bước 6:​ Sau khi hoàn thành các bước, da của bạn đã gần như hoàn toàn sạch sẽ, thông thoáng. Bạn có thể sử dụng loại mỹ phẩm dưỡng da như bình thường vẫn sử dụng.

Theo dõi chúng tôi để biết thêm thông tin: AliceSkincare

Theo dõi:  fanpage facebook AliceSkincare

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *